Hiểu được sự nhọc nhằn sớm hôm của người nông dân với mong muốn làm giàu cho quê hương và phát huy truyền thống của gia đình, năm 2009 anh Nguyễn Văn Mão tiếp tục tìm tòi, học hỏi và phát triển sản phẩm Cu Đơ Hoàng Nguyên, cung cấp cho thị trường trong huyện và một số tỉnh, thành phố ở Miền Trung. Anh Mão cho rằng: “Bước đầu tôi chỉ nghĩ, phát triển nghề để gìn giữ truyền thống và mang lại thu nhập cho gia đình, đồng thời giải quyết việc làm cho những lao động nhàn rỗi ở địa phương. Nhưng khi đã dấn sâu vào nghề, niềm mong mỏi lớn nhất của tôi là có được sản phẩm tốt, chất lượng, thơm ngon, hấp dẫn người tiêu dùng. Đó cũng chính là động lực để tôi trăn trở, tìm tòi bí quyết, học hỏi kinh nghiệm để sản phẩm Cu đơ Hoàng Nguyên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng hơn.”