Bánh Ram Hà Tĩnh (Vỏ Ram Hà Tĩnh, Vỏ Đa Nem, Vỏ Chả Giò) – Tên thường gọi của 1 loại sản phẩm nổi tiếng của mảnh đất Hà Tĩnh, một tỉnh miền Trung, Việt Nam. Mảnh đất không phải nổi tiếng của hạt gạo, nhưng lại là nơi bắt nguồn của 1 loại bánh đa nem nổi tiếng nhất – Bánh Ram – cái tên nghe lạ lạ nhưng rất đỗi bình dị thân quen của mỗi người khi bắt gặp.
Ở Hà Tĩnh có nhiều vùng sản xuất vỏ ram, theo đó sẽ có nhiều loại và chất lượng khác nhau, nhưng nổi tiếng vẫn là Bánh ram Hà Tĩnh - Anh Thu.
Bánh ram Hà Tĩnh - Anh Thu là bánh đa nem được sản xuất dựa trên bí quyết lâu đời, tạo sự khác biệt hoàn toàn với các loại bánh đa khác với VỎ BÁNH MỀM, DỄ GÓI, KHÔNG CẦN NHÚNG NƯỚC đến những chiếc nem thơm ngon giòn rụm, khi rán lên MÀU VÀNG rất đẹp, ăn GIÒN RỤM, đặc biệt là GIÒN LÂU.